Arsenal chốt bản hợp đồng kỷ lục với Declan Rice

Arsenal vừa đạt được thỏa thuận ban đầu với West Ham United để có được sự phục vụ của tiền vệ 24 tuổi Declan Rice.

Arsenal chật vật chốt hợp đồng Declan Rice với West Ham

Theo Fabrizio Romano, Arsenal đã đạt được thỏa thuận với West Ham để có được sự phục vụ của Declan Rice. Pháo thủ đã có những động thái chiêu mộ cầu thủ 24 tuổi được một thời gian và với sự đồng ý ban đầu của West Ham, dự kiến họ sắp hoàn tất thương vụ này.

Rice đã có khoảng thời gian thi đấu đầy thành công ở West Ham và đã khẳng định được bản thân là một trong những cầu thủ quan trọng nhất của họ. Trong khi bản hợp đồng của anh với Hammers đã tiến đến năm cuối cùng, lẽ dĩ nhiên anh sẽ được chuyển đến một CLB mới trước khi kỳ chuyển nhượng hè này kết thúc.

Arsenal từ lâu đã quan tâm đến cầu thủ 24 tuổi. Đội bóng của ông Mikel Arteta coi Rice là mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu và đã theo đuổi thương vụ này trong nhiều tháng qua.

Họ đã đồng ý về các điều khoản cá nhân với cá nhân anh từ vài tuần trước. Và thỏa thuận với câu lạc bộ, chủ yếu là mức lương, được cho là rào cản cuối cùng mà Pháo thủ phải vượt qua. Trước đó họ đã đưa ra nhiều lời đề nghị, thế nhưng West Ham vẫn kiên quyết từ chối, và giữ nguyên mức giá kỳ vọng cho Declan Rice.

Link bóng đá Siêu Mượt TV – miễn phí HD

Man City chen ngang tính hớt tay trên của Arsenal

Arsenal trước đó đã đưa ra mức giá khoảng 90 triệu bảng cho sự phục vụ của Rice nhưng West Ham đã nói rõ rằng họ đặt ra mốc 100 triệu bảng. Trong khi thương vụ của 2 bên còn chưa ngã ngũ, Manchester City bất ngờ tham gia cuộc đua nhưng cũng không đạt được thỏa thuận với Hammer.

Sự tham gia của Man City tuy không đạt được thỏa thuận với Hammers, nhưng Arsenal hiểu rằng họ cần phải đẩy nhanh tiến độ nếu không muốn bị hớt tay trên. Và ngay sau đó, Pháo thủ cuối cùng đã quyết định đưa ra mức giá 100 triệu bảng cộng với 5 triệu bảng phụ phí.

arsenal arteta declan rice

Đáng chú ý, Declan Rice được cho đã yêu cầu West Ham đồng ý lời đề nghị này. Tiền vệ người Anh dự kiến kí hợp đồng dài hạn tại sân Emirates, hưởng mức lương ít nhất 250 nghìn bảng/tuần.

West Ham đã thông báo họ chấp nhận mức giá này, tuy nhiên, vẫn còn một vài điểm cần thay đổi trong hợp đồng.

Kế hoạch của ông Mikel Arteta là họ sẽ chi trả dần 100 triệu bảng trong 4 năm. Tuy nhiên, The Hammer hy vọng họ sẽ nhận được đầy đủ khoản tiền này trong 18 tháng. Hai đội sẽ tiếp tục đàm phàn thêm, nhưng vấn đề quan trọng nhất là kinh tế thì 2 bên đã tìm được tiếng nói chung.

Những thay đổi về thỏa thuận này, cùng với các điều khoản thanh toán và các chi tiết nhỏ khác sẽ được hoàn thiện trong thời gian tới. Hiện tại, có thể nói chắc chắn Declan Rice sẽ đến Arsenal vào mùa giải tới, và người hâm mộ Pháo thủ có thể mong chờ một tương lai khởi sắc cho CLB.

Nếu thương vụ thành công, hai câu lạc bộ sẽ phá kỉ lục chuyển nhượng của Ngoại hạng Anh. Trước đây, mức giá cao nhất của 1 vụ mua bán giữa 2 đội bóng tại đây là 100 triệu bảng khi Man City chiêu mộ Jack Grealish từ Aston Villa ở mùa chuyển nhượng hè năm 2021.

vegas-empire-khuyen-mai-banner-ban-ca-bong-da-3