Bóng đá mùa dịch: Ho cũng “ăn” thẻ đỏ

Các giải bóng đá lớn vẫn được duy trì trong đại dịch. Coronavirus nhưng cũng đang phải thay đổi từng ngày để phù hợp với hoàn cảnh hiện tại.

soikeo79.com-dich-covid

Rất nhiều khuyến cáo đã được đưa ra và dần áp dụng nhằm đảm bảo an toàn cho các cầu thủ và sức khỏe cộng đồng.

Thi đấu trên sân không có khán giả, thậm chí các cầu thủ cũng phải tuân thủ khoảng cách tối thiểu trên khán đài. Những trái bóng đã được khử trùng được chuẩn bị sẵn xung quanh sân cỏ, và tất nhiên, sẽ không có những cái bắt tay hữu nghị trước mỗi trận.

Sẽ cần một khoảng thời gian rất dài để bóng đá có thể trở lại như trước đây.

Các quy tắc mới đang dần được áp dụng, dựa trên thực tế trận đấu nhằm giảm thiểu tối đa tác động của Virus Corona lên môn thể thao vua  này.

Và điều chỉnh mới đây nhất, theo tờ tạp chí Times, các cầu thủ có thể sẽ bị đuổi khỏi sân nếu họ cố tình ho vào mặt đối thủ hoặc các trọng tài trong trận đấu, theo hướng dẫn mới nhất của Hiệp hội bóng đá.

soikeo79.com-the-do

Quy tắc này sẽ có hiệu lực ngay lập tức mà không có giới hạn riêng cho mỗi giải nào.

Nhận được nhiều ý kiến trái chiều, nhưng dù sao đi nữa thì đây cũng là một quy định cần thiết trong tình hình dịch bệnh như hiện nay.

Hành động cố tình ho vào mặt đối thủ sẽ phải chịu chung hình phạt với việc sử dụng bạo lực trên sân, và ngoài thẻ đỏ ngay trên sân, họ có thể sẽ phải đối mặt với các án phạt dân sự từ chính quyền sở tại.

Trong bộ tài liệu hướng dẫn dành cho trọng tài, FA đã có quy định cụ thể: Trong trường hợp trọng tài chắc chắn rằng ai đó cố tình và trong cự ly gần, ho vào mặt đối thủ hoặc các nhân viên chính thức phục vụ trận đấu, trọng tài nên hành động theo Luật thứ 12: “Sử dụng xúc phạm, lăng mạ hoặc lạm dụng ngôn ngữ, cử chỉ “

Nếu hành vi không đủ nghiêm trọng để nhận thẻ, trọng tài có thể nhắc nhở nhưng các cầu thủ cũng phải nắm rõ – đây là hành xử thiếu tôn trọng đối với trận đấu.

Anh em có thể tưởng tượng một ngày VAR có thể xác định được một cầu thủ có cố tình ho vào mặt đối thủ hay không?

Nhìn lại một sự kiện nhỏ vào tháng 3 năm nay, khi tiền đạo Diego Costa của Atletico Madrid đã bị chỉ trích nặng nề vì giả ho vào các nhà báo sau khi đội bóng của anh vượt qua Liverpool tại Champions League tại sân Anfield.

Từ một thông tin khác, các quan chức cũng yêu cầu các cầu thủ không được khạc, nhổ trong các trận đấu.

soikeo79.com-covid-dich-corona

Việc nhổ nước bọt trên sân không phải là hành vi sai trái trừ khi họ nhắm một người nào đó, khi đó kết cục có thể sẽ là một thẻ đỏ ngay lập tức.

Các hành động tương tự việc khạc, nhổ – ví dụ như xì mũi, cũng bị phản đối mạnh mẽ . Nếu dự luật được thông qua và áp dụng, chắc chắn các cầu thủ sẽ phải rất cẩn trọng bởi những hành động nhỏ này, tưởng như vô thức, cũng có thể sẽ đem lại hậu quả nặng nề cho đội nhà.

soikeo79.com-ronaldo-khac-nho

Chắc hẳn fans vẫn chưa quên hình ảnh Cristiano Ronaldo đã từng “phun mưa” về phía Robbie Savage trong trận Derby County tại FA Cup 2009 trong màu áo của Man Utd. Siêu sao này sau đó dã phải nhận án treo giò một trận.