Conte nhún nhường trước trận bán kết EFL với Chelsea

HLV Tottenham, ông Antonio Conte tin rằng Chelsea “sẵn sàng” giành các danh hiệu hơn chính CLB của mình.

Conte trở lại London vào đầu tháng 11 và vẫn bất bại trong tám trận đấu gần nhất kể từ khi ông tiếp quản, đưa Spurs lên vị trí thứ sáu và chỉ kém đội xếp thứ tư Arsenal 2 điểm trong khi họ vẫn còn 2 trận chưa thi đấu.

Tottenham đã có chiến thắng 2-1 ở tứ kết EFL Cup trước West Ham

Tới đây họ sẽ có trận đối đầu với Chelsea để giành một suất vào chung kết tại Wembley.

Spurs đã chiến thắng 6/8 trận bán kết EFL Cup gần nhất của họ, chỉ thất bại trong mùa 2006-07 trước Arsenal và 2018-19 trước Chelsea, nhưng Conte tin rằng câu lạc bộ cũ của ông mới là đội đã chuẩn bị tốt hơn cho trận đấu trước mắt.

soikeo79-banner-vegas79

Conte nói với các phóng viên tại cuộc họp báo trước trận đấu

“Tôi nghĩ rằng đối với mọi người, việc giành được những danh hiệu luôn rất quan trọng”

“Một mặt, tôi phải nói với bạn điều này. Mặt khác, tôi nghĩ mọi CLB đều cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng để đạt được danh hiệu xứng đáng. Bạn có thể giành được các danh hiệu bằng cách nói rằng bạn muốn giành chiến thắng. Nhưng sau đó bạn phải giỏi và chuẩn bị sẵn sàng để giành chiến thắng.

“Tôi nghĩ vào lúc này, Chelsea sẵn sàng hơn chúng tôi để giành chiến thắng. Họ đã vô địch Champions League mùa trước.

“Tôi nghĩ chúng tôi có rất nhiều điểm để cải thiện, trở thành một đội có khát vọng chiến thắng. Sau đó, chắc chắn, chúng tôi sẽ làm mọi thứ để lọt vào trận chung kết của chiếc cúp này.

Conte đã tận hưởng một khoảng thời gian tuyệt vời khi dẫn dắt Chelsea

Dẫn dắt họ đến chức vô địch Premier League 2016-17 trong mùa giải đầu tiên ông cầm quân trước khi giành chức vô địch FA Cup vào mùa giải tiếp theo.

Sau đó, ông gia nhập Inter, tiếp tục giành được một chức vô địch khác khi kết thúc 10 năm chờ đợi của Nerazzurri để giành Scudetto, trước khi trở lại Anh để quản lý Spurs.

Sau vô số thành công ở các quốc gia khác nhau và với nhiều đội bóng, Conte cảm thấy mình không có gì để chứng tỏ khi chuẩn bị trở lại Stamford Bridge trong trận bán kết lượt đi vào thứ Tư.

“Tôi phải cảm ơn Chelsea vì họ đã cho tôi cơ hội làm việc ở Anh và có những trải nghiệm đầu tiên ở Anh,”

“giờ đây tôi là huấn luyện viên của Tottenham và tôi muốn cống hiến cho câu lạc bộ này 100% và hơn thế nữa để cố gắng cải thiện đội bóng.

“Sẽ rất tốt và chắc chắn tôi sẽ có nhiều cảm xúc khi trở lại Stamford Bridge. Chúng tôi đã làm rất tốt công việc của mình và tôi nghĩ ở vị trí của mình, tôi không cần phải chứng tỏ bất cứ điều gì với bất kỳ ai.

“Tôi là một người quản lý có kinh nghiệm trong sự nghiệp của mình và làm những công việc quan trọng ở các đội khác.”

Nhận định Chelsea vs Tottenham, 2h45 ngày 6/1 EFL 2021