Conte sẽ kiến nghị quyết định của UEFA ở Europa Conference

Antonio Conte xác nhận Tottenham sẽ đưa UEFA ra tòa về quyết định “không công bằng”

Phán quyết này đã khiến Tottenham bị loại khỏi Europa Conference League.

Trận đấu cuối cùng của Spurs gặp Rennes từ ngày 9 tháng 12 đã bị hoãn lại do một đợt bùng dịch tại câu lạc bộ với ​​5 nhân viên và 8 cầu thủ có kết quả xét nghiệm dương tính.

Với việc không thể ấn định một ngày tái đấu do dịch bệnh cùng với lịch thi đấu vốn đã quá dày đặc, UEFA đã ra phán quyết rằng Spurs đã bỏ trận đấu và trao chiến thắng 3-0 cho Rennes, do đó Tottenham bị loại – đội bóng của Conte khỏi đầu trường này.

Tuy nhiên, Conte không đồng ý với quyết định của UEFA trao cho Rennes chiến thắng và cho rằng việc ra quyết định này thậm chí có thể bị ảnh hưởng bởi “lợi ích cá nhân”.

Conte chia sẻ trước trận Tottenham vs Westham

“Chắc chắn đây là một quyết định đáng kinh ngạc,” 

“Quyết định này không công bằng. Cả thế giới đều biết chúng ta đang phải đối mặt với một vấn đề lớn như COVID.

 

conte tottenham Europa Conference soikeo79 22 12 2

Tottenham Hotspurs đang chịu nhiều thiệt thòi do dịch bệnh hoành hành trong nội bộ câu lạc bộ.

 

“Chúng tôi không thể thi đấu không phải do lỗi chủ quan mà vì chúng tôi có rất nhiều cầu thủ bị COVID và chính phủ đã quyết định dừng các buổi tập của chúng tôi và [đóng cửa] cả trung tâm đào tạo.

“Thành thật mà nói đối với tôi, các cầu thủ, câu lạc bộ và người hâm mộ của chúng tôi, thật không thể tin được quyết định mà UEFA muốn đưa ra. Chắc chắn là không công bằng.

“Chúng tôi xứng đáng có một trận đấu, không phải bị loại theo cách này. Tôi rất thất vọng về quyết định của UEFA.

“Tôi nhắc lại, tôi rất thất vọng với UEFA vì mọi người đều biết vấn đề.”

Barca gây thất vọng khi bị Sevilla cầm hòa với 10 người

Conte dự định kiện UEFA lên cấp cao hơn

Các quy tắc của UEFA quy định một đội không thể hủy bỏ một trận đấu nếu họ có 13 cầu thủ từ danh sách đội một, bao gồm cả một thủ môn, sẵn sàng thi đấu.

Khi được yêu cầu làm rõ liệu “bước tiếp theo” có nghĩa là đưa vụ việc lên Tòa án Trọng tài Thể thao hay không, Conte nói thêm:

“Đúng vậy. UEFA đã đưa ra quyết định này nhưng còn một bước nữa và chúng tôi tin tưởng rằng còn một biện pháp nữa.

“Tôi nhắc lại, thật không thể tin được những gì UEFA đã làm được. Ngoài ra, để giải thích về trận thua này, tôi đã đọc rằng Tottenham không thể chơi [một trận đấu được sắp xếp lại] vì các trường hợp nhiễm COVID. Tôi phản đối điều này. Nhưng [UEFA] đã đưa ra quyết định này.

“Chúng tôi rất, rất tự tin cho bước tiếp theo và tôi nhắc lại rằng chúng tôi xứng đáng được thi đấu vì suất trên sân chứ không phải bên ngoài sân cỏ. Tôi không thể chấp nhận điều này. Chúng tôi rất, rất thất vọng với UEFA vì điều này. “

Rennes đã đứng đầu bảng G và lọt vào vòng 16 đội của giải đấu hạng ba châu Âu của UEFA, trong khi Vitesse – đội đang hơn Tottenham 3 điểm – dự kiến ​​sẽ gặp Rapid Vienna ở vòng play-off.

soikeo79-banner-vegas79