Guardiola kêu gọi tăng số lần thay người nhằm bảo vệ các cầu thủ

Mới đây ông Pep Guardiola – HLV. Man xanh, đã kêu gọi các lãnh đạo Premier League suy nghĩ lại về việc tăng số lần thay người (lên 5 lần ). Ông cho rằng quy định hiện hành đang cho thấy sự thiếu tôn trọng đối với các cầu thủ.

Nhìn lại thời điểm các giải đấu bắt đầu thi đấu trở lại sau kỳ nghỉ dài. 3 tháng do dịch, các CLB đã được sử dụng. 5 lượt thay người mỗi trận nhằm duy trì thể lực cho các cầu thủ.

pep-guardiola-bao-ve-cac-cau-thu-01

Tuy nhiên, một cuộc bỏ phiếu vào tháng 8 đã được thông qua với quyết định, đi ngược lại quyền lợi của các cầu thủ.

Nhiều HLV khác như Jurgen Klopp, Frank Lampard và Ole Gunnar Solskjaer cũng đặt câu hỏi về quyết định này, khi số ca chấn thương đang tăng cao mỗi ngày, và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thi đấu của mỗi đội.

Trả lời báo giới ngày hôm qua, HLV Guardiola cho biết:

“Số ca chấn thương cơ trong năm nay đã tăng 47% so với cùng thời điểm vào năm ngoái.”
“Chúng ta cần tập trung vào vấn đề chính – sự an toàn của các cầu thủ.
“Việc này không nhằm tạo lợi thế cho các đội, mà để bảo vệ cho tất cả các cầu thủ.”

“Khi lịch thi đấu quá dày đặc như hiện nay, số ca chấn thương đã tăng lên.

Tại sao, với số lượng giải diễn ra song song nhiều như hiện nay, chúng ta lại không thể bảo vệ cho các cầu thủ của mình?

“Các số liệu thống kê đang phản ánh điều đó. Sự thật là các cầu thủ không có thời gian để hồi phục sau các trận đấu, thậm chí là sau mỗi giải. Điều này thực sự rất vô lý.

“Những ai là người đã bỏ phiếu cho các quyết định? Họ là ai? Họ có thực sự nghĩ cho các cầu thủ hay không? Họ phải thay đổi quyết định này. Việc tăng số lượt thay người hoàn toàn phù hợp với các luật lệ của FIFA và UEFA”.

Sắp tới đây chúng ta sẽ có trận đấu Sheffield United vs Manchester City. Và Man xanh hoàn toàn tự tin khi đã có lịch sử chiến thắng Sheffield 3 trận trước đó.

Lịch thi đấu dày đặc đang để lại tác động nặng nề cho Man City.

Với những cái tên như Gabriel Jesus, Benjamin Mendy, Sergio Aguero và Nathan Ake đều sẽ không thể thi đấu do chấn thương.

pep-guardiola-bao-ve-cac-cau-thu-02

Ông Guardiola đang cố bảo vệ các cầu thủ của mình.

Ông Guardiola tin rằng đây là hậu quả của việc rút ngắn khoảng thời gian nghỉ giữa các giải. Man City chỉ có 5 tuần nghỉ ngơid giữa trận đấu cuối cùng của mùa trước và trận đấu đầu tiên của họ trong mùa giải năm này.

“Chúng tôi chỉ có hai tuần chuẩn bị,”
“Chúng tôi không có bốn, năm tuần nghỉ ngơi như một vài đội khác. Chúng tôi đang cố gắng khắc phục tình trạng này, nhưng không phải vì thành tích của đội, mà là bảo vệ cho các cầu thủ của mình.

“Thay đổi này sẽ hướng đến cải thiện môi trường thi đấu. Khi tranh đấu ở môi trường chuyên nghiệp, khả năng hồi phục sau mỗi trận đang bị đánh giá quá thấp.” 

“Khi điều luật này không được thay đổi, chúng tôi sẽ phải đối  mặt với rủi ro lớn hơn. Tôi không phán xét về những trận đấu đã qua. Nhưng đây là vấn đề coi thường thể lực của các cầu thủ. Tôi không muốn thấy các cầu thủ bị thương. Chúng tôi cần các cầu thủ của mình”.