Hoãn trận Everton vs Man City (29/12) do COVID-19

    • Trận đấu giữa Manchester City với Everton đã bị hoãn lại do dịch bệnh Covid bùng phát tại nửa xanh thành Manchester.

Sau khi có liên tiếp các kết quả dương tính với COVID được gửi về CLB, quyết định hoãn trận Everton vs Man City đã được đưa ra, nhằm đảm bảo an toàn Y tế cho các cầu thủ.Đây là trận đấu vòng 16/38 của Premier League vốn dự định sẽ diễn ra vào rạng sáng nay.

everton-vs-man-city-hoan-covid

Trước khi phải hoãn trận Everton vs Man City

Theo thông tin từ cuối tuần trước, Gabriel Jesus và Kyle Walker, cùng với hai nhân viên của đội, đã có kết quả dương tính vào đêm Giáng sinh, ông Pep cũng đã sớm gạch tên họ trước trận đấu với Newcastle. Mới đây, CLB tiếp tục xác nhận có thêm ‘một số’ xét nghiệm dương tính sau cuộc kiểm tra gần nhất.

Xem thêm

Ảnh hưởng của việc hoãn trận Everton vs Man City

Cùng lúc đó Học viện bóng đá của đội cũng đã bị đóng cửa vô thời hạn để ngăn chặn sự lây lan trong lò đào tạo nhân tài chính của Man City.

Trích thông báo từ phía CLB:

“Sau đợt xét nghiệm Covid-19 mới nhất, CLB đã xác nhận thêm được một số kết quả dương tính, ngoài bốn trường hợp đã được báo cáo vào Ngày Giáng sinh.

“Với những kết quả mới này, CLB đang đứng trước nguy cơ virus có thể lây lan sâu hơn trong đội, cho các nhân viên và còn tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn nữa.

“Dựa trên những lời khuyên y tế chặt chẽ, Premier League, với sự tham vấn của cả hai CLB, đã quyết định hoãn trận Everton vs Man City.

“Tất cả các cá nhân có kết quả dương tính sẽ phải tự cách ly theo quy định của Premier League và Chính phủ Vương quốc Anh. Sân tập của đội đầu tiên tại City Football Academy sẽ đóng cửa trong một thời gian không xác định, với những quá trình kiểm tra tiếp theo trước khi đưa ra quyết định đào tạo trở lại. “