Kết quả bốc thăm lại Champions League 2021

Kết quả bốc thăm mới nhất Champions League 2021-22

UEFA đã phải thực hiện lại toàn bộ thủ tục bốc thăm sau sai lầm không thể bỏ qua ở lần đầu tiên.

Lượt bốc thăm Champions League đầu tiên diễn ra trơn tru khi xác định cặp đấu giữa Benfica và Real Madrid. Nhưng ở cặp đấu thứ hai, sai lầm đã xuất hiện với nhân viên xếp bóng của UEFA. Đội được xác định đầu tiên là Villarreal vốn dĩ ở cùng bảng F với MU, nên lá thăm của “Quỷ đỏ” lẽ ra không được xuất hiện.

Nhưng rồi sai lầm của ban tổ chức đã dẫn đến việc Arshavin bốc trúng lá phiếu của MU. Kết quả Villarreal – MU bị hủy bởi theo luật, 2 đội cùng bảng hoặc cùng quốc gia sẽ không gặp nhau ở vòng knock-out đầu tiên.

Và rồi khi cặp đấu thứ 6 là Sporting Lisbon gặp Juventus được xác định, thì MU chắc chắn phải gặp PSG. Bởi lẽ, 4 đội bóng còn lại là MU và Lille ở phía nhất bảng, trong khi Chelsea và PSG ở nhóm nhì bảng.

Như đã nói, luật bốc thăm của UEFA quy định các đội cùng quốc gia không gặp nhau ở vòng knock-out đầu tiên nên những kết quả MU – PSG và Lille – Chelsea là điều bắt buộc.

Chưa hết, ở lượt đấu thứ ba khi lá thăm là Atletico ở nhóm đầu bảng, người nhặt bóng của UEFA chỉ nhặt 5 quả bóng tương ứng với 5 đối thủ có thể gặp Atletico. Quả bóng có chứa lá phiếu của MU đã bị bỏ qua. Và như vậy, Atletico đã không thể là đối thủ của MU. Người dẫn chương trình và cũng là người bốc ở nhóm các đội nhì bảng là Marchetti đã sai khi nói rằng Atletico không thể gặp MU do lá thăm của MU đã được bốc (nhưng là bốc sai), mà lẽ ra phải là không thể gặp Liverpool do 2 đội bóng này đã ở cùng bảng đấu.

Nhưng sự “trùng hợp” này có nhiều điểm đáng ngờ khi PSG hoàn toàn không có khả năng tránh MU cũng như Chelsea mặc định được đối đầu Lille khi còn lại 2 cặp đấu và 4 đội bóng.

  VEGAS79 Khuyến mãi cuối năm  

soikeo79-banner-vegas79

Và mới đây UEFA đã có kết quả bốc thăm lại cho Vòng 1/8 Champions League 2021.

Sẽ không có trận đại chiến Messi vs Ronaldo, thay vào đó người hâm mộ sẽ có 2 tâm điểm mới là PSG vs Real Madrid và Man United vs Atletico Madrid

Real Madrid chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do sai lầm của UEFA.

Với kết quả bốc thăm mới này, Real Madrid sẽ phải đá cặp với Paris Saint-Germain ở vòng 16 đội. Câu lạc bộ Tây Ban Nha ban đầu đã được chỉ định sẽ gặp Benfica nhưng hiện tại sẽ phải đau đầu nghĩ đối sách trước bộ 3 siêu sao Lionel Messi, Kylian Mbappé và Neymar của PSG.

 

vong 16 doi c1 champions league 2021 soikeo79

Kết quả bốc thăm vòng 1/8 Champions League 2021-22

 

Atlético và Man United sẽ là cặp đấu thứ 2, cũng là tâm điểm tiếp theo cho vòng loại C1 năm nay.

Chỉ có duy nhất một cặp đấu được giữ nguyên sau 2 lần bốc thăm: đó là nhà đương kim vô địch Chelsea sẽ đấu với Lille.

Bayern Munich sẽ đối đầu với Salzburg, CLB lần đầu tiên tiến sâu vào Vòng 16 đội Champions League, thay vì đối thủ ban đầu là Atlético.

Liverpool ban đầu rút trúng là thăm với Salzburg, sau đó đã được bốc thăm lại để gặp Inter Milan.

Những cặp đấu còn lại gồm có: Sporting Lisbon vs. Manchester City, Benfica vs. Ajax, và Villarreal vs. Juventus.

Những thay đổi của Champions League năm nay

Kể từ mùa giải năm nay, luật bàn thắng sân khách sẽ không được UEFA áp dụng. Nếu hai đội có tỷ số hòa sau 2 lượt trận, họ sẽ tiếp tục đá hiệp phụ. Nếu tiếp tục hòa hiệp phụ thì hai bên sẽ đá luân lưu 11m để phân định thắng-thua.

Lịch thi đấu vòng 1/8 cúp C1 2021

Các trận đấu lượt đi của vòng knock out C1 sẽ diễn ra từ các ngày 16,17 và 23,24-2-2022. Các trận lượt về sẽ diễn ra vào các ngày 9,10 và 19,20-3-2022.

  VEGAS79 Khuyến mãi cuối năm  

soikeo79-banner-vegas79