Laporta điên đầu vì khoản nợ khủng của Barcelona

Chủ tịch Barcelona, ông Joan Laporta tiết lộ khoản nợ khủng lên đến 1.35 tỷ euro từ người tiền nhiệm.

Tác hại của đại dịch đang để lại những vết thương quá sâu, ngay cả với những CLB lớn. Mới đây, Chủ tịch Barcelona – ông ​​Joan Laporta cho biết lương của câu lạc bộ sẽ chiếm tới 103% thu nhập tại Nou Camp – theo Xem bóng đá hôm nay

Chủ tịch Barcelona, ​​Joan Laporta, đã tiết lộ về tình hình tài chính “rất đáng lo ngại” của CLB.

Laporta đổ lỗi cho người tiền nhiệm Josep Bartomeu về một “khoản thừa kế khủng khiếp” mà ở thời điểm hiện tại, mức lương của câu lạc bộ đã chiếm 103% thu nhập ở Nou Camp.

Ông đổ lỗi cho tình hình tài chính căng thẳng ở Barcelona là một trong những yếu tố đẩy Lionel Messi ra đi, và cáo buộc Bartomeu đã có vô số “lời nói dối”, nhấn mạnh rằng ông ta và cả ban giám đốc tiền nhiệm sẽ phải chịu trách nhiệm.

“Lương của chúng tôi đã chiếm 103% tổng thu nhập của cả câu lạc bộ. Khoản chi này cao hơn 20-25% so với các đối thủ cạnh tranh.

“Điều đầu tiên mà tôi phải làm khi mới nhậm chức là xin khoản vay 80 triệu euro vì nếu không có khoản tiền này, chúng tôi sẽ không thể chi trả lương. Bộ máy tiền nhiệm chứa toàn những lời dối trá”.

“Chúng tôi phải cho sửa chữa khẩn cấp sân Camp Nou để phòng trừ rủi ro cho các cổ động viên. Ngoài ra CLB đã nhận trước 50% phí bản quyền truyền hình, điều mà chúng tôi chỉ được biết khi đã quá muộn.

laporta barcelona messi ra di 17 8

Việc đẩy Messi ra đi vẫn không đủ để Barca trang trải số nợ khổng lồ.

“Chính sách tiền lương ở dạng kim tự tháp ngược – cựu binh với các bản hợp đồng dài hạn và nhân sự trẻ sẽ được ưu tiên ký hợp đồng ngắn hạn cũng rất bất hợp lý. Hoàn toàn không có chuyện cắt giảm lương – tất cả đều là dối trá.

“Chúng tôi còn phát hiện ra các khoản chi bất thường cho các bên trung gian, họ thậm chí còn không phải là đại lý chính thức của CLB.

“Barcelona có giá trị tài sản âm 451 triệu euro – đây là một khoản thừa kế khủng khiếp. Tình hình tài chính đã và đang rất đáng lo ngại.

“Những lời giải thích trong thư của Bartomeu là một nỗ lực để biện minh cho những quyết định tái chính sai lầm là không chính đáng. Tất cả chỉ là những lời bao biện vô nghĩa. Họ phải chịu trách nhiệm về mọi vấn đề từ ngày 7 tháng 3 trở về trước. Họ không thể trốn tránh trách nhiệm của mình”.

Barcelona mới đây đã ký hợp đồng với Memphis Depay và Eric Garcia theo dạng chuyển nhượng tự do vào mùa hè này.

Dù đã giải tỏa được một gánh nặng tiền lương không nhỏ sau sự ra đi của Messi, nhưng CLB cũng chỉ có thể bổ sung thêm cặp đôi này vào thời điểm khá muộn, ngay trước chiến thắng mở màn của họ trước Real Sociedad vào cuối tuần qua, và khi đội trưởng Gerard Pique đã đồng ý giảm lương.

Laporta hy vọng những cầu thủ gạo cội khác như Jordi Alba sẽ ủng hộ quyết định này.

“Tôi cảm ơn Pique vì anh ấy sẵn sàng giúp đỡ câu lạc bộ. Sự đồng ý giảm lương của anh đã giúp chúng tôi mang về các cầu thủ mới. Chúng tôi đang xin ý kiến của Kun (Sergio Aguero) với thỏa thuận tương tự, và tiếp theo sẽ là các cầu thủ khác. Tôi hy vọng tất cả các cầu thủ sẽ có quyết định tương tự như Pique, ”

Bất chấp vô số vấn đề khó khăn trước mắt, Laporta tin rằng Barcelona vẫn có thể cải thiện tình hình và tiết lộ rằng họ đã vay “550 triệu euro với lãi suất 1,1% để tái cấu trúc câu lạc bộ.”

Ông dự đoán rằng sẽ mất một vài năm để vực dậy câu lạc bộ với nền tài chính ổn định hơn.

Laporta nói: “Tình hình đang rất căng thẳng, nhưng vẫn có tin tốt.

“Kế hoạch chiến lược đã được đề ra, dựa trên uy tín và kinh nghiệm của chúng tôi, dựa trên tài sản mà Barca có, sẽ giải quyết những vấn đề tạm thời. Tôi nghĩ rằng trong một vài năm nữa, nền kinh tế của câu lạc bộ sẽ ổn định.

“Chúng tôi không sợ hãi gì cả. Chúng tôi có động lực lớn, tích cực thay đổi và tinh thần rất cao. Đây là một thách thức lớn nhưng chúng tôi có khả năng vượt qua nó.

“Tôi muốn kêu gọi tất cả người hâm mộ Barca và toàn bộ câu lạc bộ hãy đoàn kết. Với bóng đá và sự đoàn kết, tôi tin rằng kỷ nguyên mới sẽ đầy thành công. “

soikeo79-banner-vegas79

TIN BÓNG ĐÁ HÔM NAY