Lucas Piazon tố Chelsea: “Họ dùng tôi chỉ vì tiền”

Lucaz Piazon đã chỉ trích hệ cách đối xử của BLĐ Chelsea.

soikeo79-lucas-piazon-chelsea

  • Chelsea vốn đã có lịch sử không mấy mặn mà với các cầu thủ tốt nghiệp học viện lên đá cho đội một.

Cầu thủ chạy cánh của Chelsea, Lucas Piazon đã lên tiếng và chỉ trích gay gắt hệ thống cho mượn của đội chủ sân Stamford Bridge, mô tả đây là một hoạt động kinh doanh thuần lợi nhuận.

Cầu thủ 26 tuổi đã gia nhập The Blues vào năm 2011, gia nhập học viện của CLB từ Sao Paolo của Brazil. Tuy nhiên, 9 năm đã qua nhưng anh vẫn chưa thể ghi được dấu ấn cho riêng mình, sau 6 lần vô địch giải đấu.

Piazon mới chỉ có 3 lần ra sân trên mọi đấu trường cho đội bóng Tây London, lần cuối cùng đã từ năm 2012.

Thay vì thi đấu cho CLB chủ quản của mình, anh đã phải thi đấu cho không dưới 7 câu lạc bộ từ 6 quốc gia khác nhau kể từ năm 2013.

Trường hợp của Piazon cũng không phải là hiếm, vì Chelsea nổi tiếng là đầu tư vào nhiều cầu thủ trẻ từ khắp nơi trên thế giới sau đó cho các CLB khác mượn mà không hề có ý định đưa họ vào đội hình thi đấu.

Đây là một cách thức kinh doanh đã bị chỉ trích bởi NHM và nhiều chuyên gia khác nhau và lần này Lucas Piazon đã đứng ra để nói lên tiếng nói của người trong cuộc.

Phát biểu về những quyết định thuyên chuyển của Chelsea với soikeo79, anh khẳng định:

” Những ngày đầu tiên tôi cảm thấy rất tuyệt vời. Được thi đấu cho đội một khi còn khá trẻ, dù trải qua những lần cho mượn đầu tiên, tôi cảm thấy Chelsea có dành sự kỳ vọng và quan tâm đến tôi. Tôi tin rằng mình sẽ có cơ hội trở lại bất cứ lúc nào. ” ”
Sau đó, thời gian trôi qua, và tôi chợt nhận ra bản thân chỉ là một cái máy in tiền cho họ. Họ cho mượn tôi liên tục với kỳ vọng kiếm được lợi nhuận từ tôi, cũng như bán tống tôi cho một đội khác, miễn là có lãi. Đó ít nhiều là những gì họ muốn. “

Những lời chỉ trích về hệ thống cho mượn của Chelsea dưới thời Frank Lampard.

soikeo79-lucas-piazon-chelsea-frank-lampard

Lucas Piazon không phải là người đầu tiên được mua về theo phong cách cho mượn của Chelsea. Đã có một số trường hợp các nhân vật hàng đầu trong bóng đá chỉ trích hệ thống này, như Sam Allardyce đã từng nói rằng mô hình kinh doanh này sẽ khiến các cầu thủ phải nghỉ hưu sớm.

Đã từng có thời điểm, Chelsea có hơn 35 cầu thủ dưới dạng cho mượn, không ai trong số họ có thể lên đội hình chính thức. Trong gần hai thập kỷ, John Terry là học viên đã tốt nghiệp học viện duy nhất có thể củng cố vị thế của mình với CLB, bất chấp tất cả những thành tích đáng kể của họ ở các giải trẻ.

Tất cả những tiền lệ đó đã được thay đổi sau khi ông Frank Lampard lên nắm quyền vào năm ngoái, với tư cách là cựu huấn luyện viên của Derby County. ÔNg  đã đưa những học viên tốt nghiệp như Mason Mount, Tammy Abraham, Reece James và Fikayo Tomori trở thành những thành viên chủ chốt trong đội.

Chelsea cũng đã chịu nhiều án phạt và cấm chuyển nhượng trước đây, sau những nỗ lực của UEFA nhằm ngăn chặn tình trạng này. Nhưng liệu hiện thực này có còn tái diễn hay không, có lẽ chỉ thời gian mới có thể trả lời.