Messi đánh dấu lần đầu thắng penalty với Inter Miami

Trong khoảnh khắc mang tính bước ngoặt khiến nhiều người hâm mộ ngạc nhiên, Lionel Messi đã ghi bàn trên chấm luân lưu, lần đầu tiên trong lịch sử sự nghiệp cấp câu lạc bộ của mình khi Inter Miami đánh bại FC Dallas tại Leagues Cup.

  • Lần đầu tiên trong 19 năm thi đấu ở cấp câu lạc bộ mà Messi giành chiến thắng trên chấm phạt đền
  • Trận này cũng đánh dấu là lần thứ 2 anh tham gia đá luân lưu, trong sự nghiệp cấp câu lạc bộ
  • Ở trận có đá luân lưu trước đó anh đã thua Paris Saint-Germain

Cú đúp của Messi đã đưa trận đấu kết thúc với tỷ số 4-4 sau 90 phút thi đấu chính thức, dẫn đến loạt sút luân lưu khi anh cũng là cầu thủ được sút đầu tiên và đã thành công ghi bàn, đặt nền móng cho chiến thắng loạt đá này với tỷ số 5-3 nghiêng về phía Inter Miami.

Nhìn lại lịch sử vào tháng 12 năm ngoái, đội trưởng Argentina đã giúp đất nước của anh giành được vinh quang từ chấm 11m50, đem về giành quyền vào chung kết World Cup trên chấm phạt đền trước Pháp.

Nhưng mặc dù đã tham gia vào hàng chục trận đấu loại trực tiếp lớn cho cả Barcelona và Paris Saint-Germain, anh chỉ có tham gia vào một loạt luân lưu duy nhất, từ trận PSG đấu với Nice ở Cúp quốc gia Pháp vào tháng 1 năm 2022.

Mặc dù Messi đã thực hiện thành công quả phạt đền của mình trong loạt luân lưu đó, nhưng PSG vẫn để thua trong loạt luân lưu với tỷ số 6-5.

Loạt đá luân lưu ở Miami cũng mang đến cho Messi cơ hội chuộc lỗi trên đất Mỹ, sau khi anh thực hiện cú sút phạt đền đi vọt xà ngang vào năm 2016 trong trận chung kết Copa America với Chile tại Sân vận động MetLife.

Trong trận đấu đầu tiên kể từ khi gia nhập Miami, Messi đã ghi bàn thắng đầu tiên cho Miami trước khi Paxton Pomykal bỏ lỡ Dallas, giúp đội khách giành chiến thắng 5-3.
Trận đấu chứng kiến bốn sự thay đổi người dẫn trước, ba bàn thắng từ các quả phạt trực tiếp và hai bàn phản lưới nhà trong một trong những trận đấu hấp dẫn nhất của bóng đá Mỹ mùa này.

Nó tiếp tục là một khởi đầu đáng chú ý trong sự nghiệp ở Inter Miami của Messi, người đã ghi bảy bàn chỉ sau bốn lần ra sân và giúp anh trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thứ tư trong lịch sử nhượng quyền thương mại.

Theo báo cáo của Ian Hest, Messi hiện đang ngang bằng với người đồng đội hiện tại Josef Martinez về 7 bàn thắng cùng với Lewis Morgan và Rodolfo Pizarro.

Những cầu thủ duy nhất ghi nhiều bàn thắng hơn Messi cho Inter Miami là Gonzalo Higuain (29), và các cầu thủ hiện tại của Inter là Leo Campana (16) và Robert Taylor (8).

vegas-empire-khuyen-mai-banner-ban-ca-bong-da-3