Premier League xem xét các vấn đề tài chính của Chelsea

Tại sao Chelsea bị Ngoại hạng Anh điều tra?

Giám đốc điều hành Richard Masters xác nhận Premier League đang điều tra Chelsea về các vấn đề về tài chính từ lâu đã ảnh hưởng đến câu lạc bộ.

Theo những báo cáo mới nhất, The Blues hiện tại đang bị Premier League điều tra vì cáo buộc vi phạm các quy định tài chính trong thời gian HLV Roman Abramovich còn lãnh đạo tại câu lạc bộ.

Chủ sở hữu hiện tại của câu lạc bộ là ông Todd Boehly và Clearlake Capital Consortium, đã tiếp quản vào mùa hè năm ngoái sau khi Abramovich bị buộc phải bán câu lạc bộ sau các lệnh trừng phạt do cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine, được cho là đã bị báo cáo về nhiều vấn đề còn tiềm ẩn với Premier League và Hiệp hội bóng đá Anh.

Khi được hỏi về thông tin này, nhiều lãnh đạo đã khẳng định

“Chúng tôi không bình luận về các cuộc điều tra trừ khi chúng được công bố rộng rãi. Thông tin họ có sai phạm hay không chỉ được công bố khi có kết quả cuối cùng.

“Chúng tôi đã khá cởi mở về các vấn đề lịch sử liên quan đến Chelsea vì họ đã tự báo cáo với Premier League và FA nên rõ ràng là chúng tôi đang xem xét điều đó.”

Tháng trước, UEFA đã thông báo rằng họ đã được câu lạc bộ “chủ động” tiếp cận, và đã đồng ý nộp phạt 10 triệu euro (8,57 triệu bảng) cho cơ quan quản lý châu Âu sau những “báo cáo tài chính không đầy đủ” từ năm 2012 đến 2019.

Chelsea cho biết trong lý do chính cho sai lầm này, là vào thời điểm chủ sở hữu mới của họ nhận thức được khả năng không phù hợp khi thực hiện “quy trình thẩm định kỹ lưỡng” trước khi mua.

Theo các báo cáo, Premier League chưa đưa ra cáo buộc nào, nhưng mặc dù các cáo buộc liên quan đến quyền sở hữu trước đó, các biện pháp trừng phạt có thể bao gồm phạt tiền hoặc trừ điểm nếu câu lạc bộ bị kết tội có bất kỳ hành vi sai trái nào.

nhan dinh chelsea vs liverpool ngoai hang anh soikeo79 13 8

Nhận định: Chelsea vs Liverpool – 22h30 – 13/8 – Giải ngoại hạng Anh

Chelsea và Liverpool sẽ chạm trán nhau cho trận mở màn Ngoại hạng Anh 2023 vào cuối tuần này. Trận đấu giữa hai đại kình địch sẽ diễn ra trên sân Stamford Bridge.

  • Soikeo79 cập nhật tỷ lệ, tip, soi kèo bóng đá, nhận định Chelsea vs Liverpool – Ngoại hạng Anh – lúc 22h30 – 13/8 trên kênh Xôi Lạc TV

Chelsea

Chelsea vốn là một trong những câu lạc bộ lớn nhất thế giới và đã sớm nổi danh toàn cầu. The Blues đã vô địch Premier League và cả Champions League trong những năm gần đây, nhưng trong mùa giải trước, họ đã có một khoảng thời gian rất khó khăn. Câu lạc bộ thành London thậm chí đã không thể cạnh tranh cho vị trí trong top 4 Premier League, và có thời điểm đã từng phải chuẩn bị tinh thần cho cuộc chiến trụ hạng, trước khi kết thúc mùa giải ở vị trí nửa dưới của bảng xếp hạng.

  • Soikeo79 cập nhật tỷ lệ, tip, soi kèo bóng đá, nhận định Chelsea vs Liverpool – Ngoại hạng Anh – lúc 22h30 – 13/8 trên kênh Xôi Lạc TV

vegas-empire-khuyen-mai-banner-ban-ca-bong-da-3