Chelsea chi 20 triệu bảng mua Chukwuemeka của Aston Villa

Trung vệ Chukwuemeka có tiềm năng phát triển rất tốt ở Chelsea

Anh được ví như Paul Pogba và Dele Alli trong tương lai. Cả Barcelona và AC Milan đều thất bại trong việc chiêu mộ cầu thủ này.

The Blues đã đánh bại Barcelona và AC Milan trong cuộc đua chiêu mộ ngôi sao đang lên của Aston Villa – Carney Chukwuemeka, The Blues vừa thông báo chính thức mới đây, rằng họ sẽ trả một khoản phí được khoảng 20 triệu bảng để ký hợp đồng với cầu thủ trẻ người Anh, nay mới chỉ 18 tuổi.

Chukwuemeka, đang được xếp hạng là một trong 50 ngôi sao trẻ tốt nhất của năm nay, hiện đang là trụ cột trong đội hình tuyển Anh U19 tại Euro. Anh cũng có tên ở Đội hình trong mơ của Giải sau khi đưa tuyển Anh lên nâng cao chiếc cúp chiến thắng, sau khi nhẹ nhàng hạ U19 Israel trong trận chung kết với tỷ số 3-1.

Thông tin ban đầu về bản hợp đồng với Chukwuemeka

Bên phía The Blues đã công bố thương vụ với cầu thủ trẻ này:

“Aston Villa và Chelsea có thể xác nhận rằng 2 phía đã đạt được thỏa thuận cho việc chuyển nhượng cho Carney Chukwuemeka.

“Cầu thủ 18 tuổi đã được cho phép đến London để thảo luận cả về các điều khoản cá nhân và trải qua một cuộc kiểm tra y tế.”

Thành tích của Chukwuemeka

Cầu thủ 18 tuổi ban đầu đã gia nhập học viện Aston Villa từ Northampton Town vào tháng 3/2016, và sớm được ký hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp đầu tiên 4 năm sau đó.

Vào tháng 3 năm 2020, Giám đốc điều hành của Aston Villa, ông Christian Purslow, đã tuyên bố rằng câu lạc bộ có “cầu thủ 16 tuổi tốt nhất nước Anh” khi ông so sánh anh với Paul Pogba và Dele Alli.

Tiền vệ này có trận ra mắt đấu trường bóng đá đỉnh cao vào tháng 5 năm 2021 trong chiến thắng 2-1 trước Tottenham và được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải của Villa trong mùa giải 2020-21.

Anh tiếp tục ra sân lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2021, có tổng cộng 13 lần ra sân cho Villa trong mùa giải 2020-21.

Aston Villa trước đó đã cố gắng gia hạn hợp đồng với Chukwuemeka từ 10/2021 sau khi khẳng đỉnh sự có mặt của anh trên hàng công sẽ là tâm điểm phát triển của họ trong tương lai gần. Tuy nhiên những lời khẳng định này được cho là chiêu trò để tăng giá trị của cầy thủ, và Chukwuemeka đã từ chối gia hạn.

Manchester United, Bayern Munich và Liverpool trước đó đều đã cân nhắc việc ký hợp đồng với cầu thủ 18 tuổi, trong khi Barca và AC Milan được cho là 2 CLB trực tiếp cạnh tranh với The Blues trong cuộc đua giành chữ ký của anh vào mùa hè này.

vegas-empire-khuyen-mai-banner-ban-ca-bong-da-3