HLV Ten Hag tìm ra chìa khoá thành công của Man Utd

Ten Hag: “Thái độ” là chìa khóa thành công của Man Utd

Huấn luyện viên của Man Utd, ông Erik ten Hag đã ca ngợi “thái độ” và “tinh thần thi đấu” của các cầu thủ sau chiến thắng 2-1 đáng trân trọng của họ với Liverpool.

Các bàn thắng của Jadon Sancho và Marcus Rashford là đủ để cầm chân các đối thủ cay đắng của United và kiếm về 3 điểm đầu tiên của họ ở mùa Premier League năm nay.

Chiến thắng này đã nâng United lên trên Liverpool trong bảng xếp hạng, khi Lữ đoàn đỏ vẫn chưa được nềm mùi chiến thắng sau 3 trận đã qua.

harry maguire ten hag man utd 23 8

Ten Hag đã tìm thấy vị trí xứng đáng trong đội hình cho Harry Magure

Trước thềm trận đấu, Man United là đội chịu nhiều áp lực hơn sau khi vửa thua 4-0 trước Brentford vào tuần trước, nhưng Ten Hag đã tạo ra một màn xoay chuyển ấn tượng – bất ngờ đả bại Liverpool, chiến thắng được ông nhận định là nhờ sự thay đổi trong cách tiếp cận trận đấu của các học trò.

HLV Ten Hag chia sẻ sau trận đấu:

“Chúng ta có thể nói về những thay đôi chiến thuật, nhưng yếu tố chính là thái độ.

“Sự biến chuyển trong thái độ thi đấu đã tăng khả năng giao tiếp trên sân, có tinh thần chiến đấu. Bạn thấy những gì họ có thể đạt được.

“Tôi muốn một cách tiếp cận khác, tôi muốn một thái độ khác, và đó là những gì các cầu thủ đã mang lại trên sân. Đó là điều khiến tôi hài lòng, nhưng đây chỉ là khởi đầu. Chúng tôi phải giữ sự khiêm tốn, và tôi nghĩ chúng tôi có thể chơi tốt hơn nhiều nếu bình tĩnh hơn một chút.

“Chúng tôi phải hành động và đảm bảo rằng chúng tôi chiến đấu như là một đội, và cũng phải dũng cảm hơn.”.

Sự thiếu nỗ lực trên sân đã bị bộc lộ ở các trận đấu trước đó – đã được chứng minh qua dữ liệu cho thấy các số liệu của Brentford còn cao hơn United – là hiện đang là mối quan tâm chính đối với đội bóng của Ten Hag, và đội ngũ quản lý của ông đang tập trung cải thiện vấn đề này.

“Tôi rất vui với chiến thắng này, nhưng cũng phải duy trì ở mọi trận đấu, không chỉ một trận hôm nay,”.

“Không có trận đấu nào ở Premier League là dễ dàng, vì vậy bạn phải duy trì phong độ trong mọi trận đấu, ở cả trong và ngoài sân cỏ, và điều này bắt đầu từ tinh thần thi đấu.”

Ten Hag đã đưa ra quyết định loại ngôi sao sáng giá nhất của họ, Cristiano Ronaldo và đội trưởng Harry Maguire ra khỏi đội hình xuất phát, nhưng ông cũng đảm bảo 2 cầu thủ này sẽ được trở lại trong các trận đấu sắp tới.

“Chúng tôi sẽ chơi 50, 60 trận, nên ở từng trận, tôi phải xem xét từng đội hình phù hợp. Tôi không cần phải đề cập đến Harry Maguire và Cristiano Ronaldo, họ là những cầu thủ tuyệt vời và họ sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai. ”

Ở trận đấu tiếp theo trong khuôn khổ Ngoại hạng Anh, Man Utd sẽ có chuyến làm khách trên sân của Southampton, trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 18h30 thứ 7 ngày 27/8, và sẽ được phát trực tiếp trên trang Xôi Lạc TV