Lewandowski bị phạt nặng ở Barcelona

Lewandowski xúc phạm trọng tài

Robert Lewandowski đã nhận án phạt đúng khi bị truất quyền thi đấu và có hành vi xúc phạm trọng tài trong trận Barca gặp Osasuna.

Ban kỷ luật LĐBĐ Tây Ban Nha vừa đưa ra án phạt treo giò 3 trận đấu với Lewandowski, người hiện đang cùng với đội tuyển Ba Lan chuẩn bị cho World Cup 2022.

Ở cuối vòng đấu tại La Liga trước khi nhường chỗ cho World Cup, Lewandowski bị truất quyền thi đấu từ sớm. Anh nhận thứ hai thẻ phải rời sân. Hậu quả của nó sẽ không có gì đáng nói nếu cựu tiền đạo Bayern Munich không có hành vi xúc phạm trọng tài.

Ban kỷ luật coi hành vi của cầu thủ người Ba Lan đối với trọng tài chính Gil Manzano là xúc phạm và khinh thường. Trong biên bản sau trận đấu, ông Manzano đã viết: Sau khi bị đuổi và tiến về phía trước lối ra khỏi sân, cầu thủ này đã hai lần thể hiện sự phản đối với quyết định của trọng tài, bao gồm đưa ngón tay lên mũi, sau đó hướng ngón tay cái về trọng tài. Khi chuẩn bị rời khỏi sân thi đấu, anh ta lặp lại tác động một lần nữa, hướng về trọng tài chính và cả ban cố vấn.

lewandowsky soikeo79 17 11

Tình huống Lewandowski phạm vi lỗi dẫn tới thẻ vàng thứ hai

Barcelona dự kiến sẽ làm đơn kháng cáo, nhưng nếu không được chấp nhận, khi World Cup 2022 kết thúc, Lewandowski sẽ phải ngồi ngoài các trận đấu với Espanyol (trận derby), Atletico Madrid (sân khách) và Getafe.

Nhìn lại chặng đường của Arsenal ở Ngoại hạng Anh 2022

Lewandowski bị treo giò 3 trận đấu tới

Cũng liên quan đến trận đấu, Barca phải nộp 3800 euro cho Gerard Pique, yêu cầu thủ tục nhận thẻ đỏ khi không thi đấu với hành vi lăng mạ trọng tài. Hậu vệ vừa tuyên bố từ giã sự việc bị treo giò 4 trận, phải nộp phạt 1.400 euro vì bị coi là có tính chất nghiêm trọng và 2.400 euro khác được áp dụng cho chính CLB.

pique soikeo79 11 17

Pique cũng bị treo giò 4 trận và nộp tiền phạt

Kết thúc hiệp 1, Pique không ngần ngại bám theo trọng tài Gil Manzano để trách móc ông vì đã đuổi Lewandowski và có lẽ là cả tình huống Marcos Alonso bị phạm lỗi trong pha bóng dẫn đến bàn thắng của Osasuna.

Trọng tài không muốn đôi co Pique thậm chí còn theo vào đến tận phòng thay đồ dành cho trọng tài và chỉ trích vị vua áo đen đã đưa ra những quyết định tồi tệ trong hiệp 1, trong đó có việc đuổi Robert Lewandowski.

Kết quả ra sao thì mọi người đã rõ, trọng tài cũng rút thẻ đỏ ra cho Pique để ‘làm quà’ đáng nhớ trong ngày kết thúc sự nghiệp thi đấu.

  • Rạng sáng 9.11 (giờ Việt Nam) cũng là trận đấu cuối cùng của Pique tại La Liga

Manzano đã dành cho anh tấm thẻ đỏ. Pique không trở lại băng ghế dự bị ở hiệp 2.

Đây không phải là lần đầu tiên đội bóng xứ Catalan có vấn đề với chính trọng tài này và cũng không phải lần đầu tiên Pique có hành động tương tự.

Điều 99 liên quan đến xúc phạm trọng tài quy định như sau: “Lăng mạ, xúc phạm hoặc gọi trọng tài chính, trợ lý, trọng tài tư, quan chức bằng những từ ngữ hoặc cảm xúc phạm vi thì bị treo giò từ 4 trận đến 12 trận ”.

world-cup-2022-vegas79