Ralf Rangnick tiên đoán trước tương lai của Man Utd

Ralf Rangnick đã từng cảnh báo Man Utd

Thế nhưng ban lãnh đạo Man Utd đã phớt lờ những lời tâm huyết của Ralf Rangnick và hiện tại, những vấn đề của họ đang trở nên lớn dần.

Rangnick cảnh báo Manchester United cần phải đại cải tổ 

Nếu Ban lãnh đạo biết lắng nghe để khắc phục vấn đề của Câu lạc bộ từ mùa chuyển nhượng trước đó. Nhưng họ đã phớt lờ vị HLV tạm quyền và sau trận thua bất lực 0-4 trước Brentford vào cuối tuần qua, giấc mơ về một cuộc đua danh hiệu của mùa này đã sớm lụi tàn trước khi đủ le lói để thắp lên hy vọng cho người hâm mộ.

Vẫn còn quá sớm để dự đoán đội vô địch Premier League chi sau vài trận đầu tiên của mùa giải, nhưng chắc chắn rất ít người sẽ đặt niềm tin vào Quỷ Đỏ. Thất bại trước Brighton và Brentford đã thể hiện một bộ mặt bạc nhược của cả Câu lạc bộ, còn chưa kể họ sẽ phải đối mặt với Liverpool trong chuyến du đấu cuối tuần tới. Dường như ở thời điểm hiện tại, bất cứ đội nào cũng có thể đánh bại được Quỷ Đỏ.

Cristiano Ronaldo trải lòng ở Man Utd

United đã được HLV Rangnick cảnh báo trước trong thời kỳ ông còn tạm quyền ở Old Trafford. Ông là HLV gần nhất công khai chất vấn các nhà tuyển dụng của Man Utd. Vị HLV này sau đó đã được chuyển xuống vai trò cố vấn, dành gân như toàn bộ sự tập trung của mình cho đội tuyển quốc gia Áo thay vì công việc ở Man Utd, sau khi nhiều lời đề nghị của ông đều bị bỏ ngoài tai

Và một lần nữa, những bản hợp đồng tham vọng của United sau mùa chuyển nhượng hè lại tiếp tục thất bại trong hành trình vực lại phong độ của CLB. Đội hình đã có những thay đổi nhất định, thế nhưng vấn đề thì vẫn còn đó. Điều duy nhất đã thay đổi ở Old Trafford là sự xuất hiện của những nỗi thất vọng mới, những người sẽ phải chịu đựng dưới một cấu trúc đội hình tệ hại được xây dựng bởi người chủ sở hữu không mấy quan tâm về CLB.

vegas-empire-khuyen-mai-banner-ban-ca-bong-da-3

Rangnick đã từng cảnh báo Man Utd

“Không cần phải quá tìm tói cũng nhận ra được vấn đề của Man Utd ở đâu“
“Những thay đổi nhỏ là chưa đủ. Nếu so sánh như trong y học, họ sẽ cần một cuộc đại phẫu phức tạp nhất. Nếu điều nảy diễn ra dưới sự đồng lòng của tất cả các bên liên quan thì tôi tin rằng họ không cần đến hai hoặc ba năm để thay đổi những điều đó. Điều này có thể xảy ra trong vòng một năm. “.

Có thể là suy nghĩ viển vông khi tin rằng United có thể giải quyết hầu hết các vấn đề của họ trong vòng một năm, nhưng có lẽ khía cạnh đáng lo ngại nhất là Rangnick đã đúng; vấn đề rõ ràng cần phải giải quyết.

Đội hình chính của họ đã bị bỏ quên trong nhiều năm. Kết quả là, đội một không còn đảm bảo được chất lượng cần thiết. Việc chiêu mộ thêm người cũng là cần thiết, thế nhưng chính sách tuyển dụng với quá nhiều bất cập đã khiến họ bỏ lỡ những mục tiêu quan trọng và không biết phải làm gì tiếp theo. Vì vậy, họ cần phải đưa ra một kế hoạch khác, nhưng không có kế hoạch mới hoặc một nhân sự có đủ thẩm quyền nào có thể để thực hiện sự thay đổi đó.

Siêu mượt TV – Link xem bóng đá không quảng cáo tại Sieumuot.TV

 

Rangnick đã không thể kết thúc hành trình của ông ở Old Trafford với tư cách là huấn luyện viên của United và dường như ông chưa bao giờ phù hợp với vai trò đó, nhưng ông chắc chắn đã chứng minh được rằng bản thân có thể giúp ích rất nhiều trong vai trò cố vấn của mình, với một thành tích khá tốt về khả năng lệp kế hoạch và xây dựng đội hình CLB.

Trong tuần trước, tờ The Manchester Evening News đã tiết lộ rằng Rangnick từng tiến cử Joško Gvardiol, Konrad Laimer, Erling Haaland và Christopher Nkunku cho ban lãnh đạo United làm mục tiêu chuyển nhượng. Vào thời điểm những trận đấu cuối cùng của mình, ông Rangnick đã tiết lộ rằng mình bị ngăn cấm ký hợp đồng với một tiền đạo trong kỳ chuyển nhượng tháng Giêng.

Nhưng dường như các chủ sở hữu của Man Utd không mấy bận tâm đến CLB

Nhà Glazer sau khi bỏ ra 270 triệu bảng để mua câu lạc bộ, đang khiến câu lạc bộ gánh nợ trong suốt quá trình sau đó. Họ đã thu lại gần 450 triệu bảng từ khoản đầu tư, trong khi các khoản nợ của câu lạc bộ lại tăng lên gần 500 triệu bảng.

Họ đang được hưởng khoản lợi nhuận lớn , vẫn sở hữu phần lớn hoạt động kinh doanh nhưng tất cả các khoản tiền chuyển nhượng đều do ngân quỹ của câu lạc bộ chứ không phải từ nguồn tiền đầu tư từ chủ sở hữu.
Có thể nói, nhà Glazer đang khai thác cật lực Man Utd, trong khi không muốn chi trả hay thậm chí bận tâm về thành tích của CLB này.